Trang chủ » Dịch Vụ » Dịch vụ bảo vệ PCCC » Bảo Vệ Diễn Tập Phòng Cháy Chữa Cháy

Bảo Vệ Diễn Tập Phòng Cháy Chữa Cháy

Địa chỉ: Diện tích: Giá:
Bảo Vệ Diễn Tập Phòng Cháy Chữa Cháy
10.0 trên 10 được 3 bình chọn

PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
1 1
Phần I:
Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, an ninh trật tự tại mục tiêu, Giám đốc Công ty Samurai Việt Nam quy định nội dung PCCC như sau:
Điều 1: Phòng cháy, chữa cháy là nghĩa vụ và trách nhiệm của toàn thể cư dân, cán bộ, công nhân viên chức, kể cả người đến liên hệ công tác.
Điều 2: Không được sử dụng lửa, củi, đun nấu, hút thuốc trong kho, nhà xưởng và nơi có quy định cấm lửa.
Điều 3: Không được câu, mắc, sử dụng điện tùy tiện; hết giờ làm việc phải kiểm tra, tắt hết hệ thống đèn, quạt và các thiết bị khác trước khi ra về.
* Không:
– Dùng các vật liệu dẫn điện khác thay cầu chì.
– Dùng dây điện cắm trực tiếp vào ổ cắm.
– Để các chất dễ cháy gần cầu chì, bảng điện, dây điện.
– Sử dụng bếp điện bằng dây maiso.
– Đốt các chất phế thải ngay trong kho, nhà xưởng hoặc không đúng nơi quy định.
Điều 4: Sắp xếp vật tư, hàng hóa trong kho phải gọn gàng, sạch sẽ, xếp riêng từng loại, có khoảng cách ngăn cháy, xa mái, xa tường để tiện kiểm tra và cứu chữa khi có sự cố.
Điều 5: Khu vực để ôtô, xe máy phải gọn gàng, có lối đi lại.
Điều 6: Không để các chướng ngại vật trên lối đi lại, hành lang, các cửa ra vào, cửa thoát hiểm.
Điều 7: Phương tiện, dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng theo quy định, không ai được lấy sử dụng vào việc khác.
Điều 8: Cán bộ, cư dân, công nhân viên thực hiện tốt quy định này được khen thưởng, những ai vi phạm tùy theo mức độ xử lý theo quy định của pháp luật.
II. NỘI QUY PHÒNG CHÁY KHO VẬT TƯ
Điều 1: Cấm mang thuốc nổ, chất nổ, chất độc, hút thuốc, đun nấu, thắp hương thờ cúng trong hoặc xung quanh khu nhà kho. Những người không có nhiệm vụ không được vào khu vự cấm….
Điều 2: Vật tư, hàng hóa trong kho phải gọn gàng thành lô riêng biệt, phải cách xa đường dây dẫn điện, đóng điện ít nhất 0,5m.
Điều 3: không được tự ý đấu mắc, sửa chữa, làm thay đổi hẹ thống điện. Khi hệ thống điện bị hỏng hóc phải báo ngay cho người có thẩm quyền để sửa chữa, thay thế.
Điều 4: Các phương tiện, dụng cụ chữa cháy phải để nơi dễ thấy, dễ lấy và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng theo quy định, không ai được lấy sử dụng vào việc khác.
Điều 5: Trước và sau giờ làm việc, phải kiểm tra tài sản, vật tư, cắt điện trước khi ra về, nếu thấy có vấn đề gì phải báo ngay cho người có trách nhiệm.
Điều 6: Mọi người phải thực hiện nghiêm túc nội quy phòng cháy kho vật tư. Ai vi phạm thùy theo mức độ sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.
III. NỘI QUY SỬ DỤNG ĐIỆN
Điều 1: Cán bộ, công nhân viên trong toàn nhà phải thực hiện tiết kiệm điện nơi làm việc, đi ra ngoài hoặc hết giờ làm việc trước khi ra về phải cắt điện toàn bộ các thiết bị điện.
Điều 2: Không đươc đấu nối, làm thay đổi hệ thống điện; Bộ phận nào có yêu cầu sử dụng điện, ổ cắm hoặc dùng thêm thiết bị điện có công suất lớn phải báo cáo cho lãnh đạo để cử thợ điện đến sửa chữa.
Điều 3: Cấm dùng các đồ điện cá nhân để đun nấu, sưởi, sấy,…. thường xuyên kiểm tra an toàn điện để tránh các sự cố gây cháy do điện.
Điều 4: Khi sử dụng hệ thống điện có sự cố: chập, mất điện,…không được tự ý sửa chữa mà phải cắt điện, báo ngay cho người phụ trách bố trí thợ điện đến sửa chữa.
Trên đây là một vài quy định khi sử dụng điện. Mỗi cá nhân phải nghiêm túc thực hiện, những ai vi phạm tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.
IV. KẾ HOẠCH PCCC CỦA LỰC LƯỢNG BẢO VỆ SAMURAI VIỆT NAM
a. Phòng cháy
 Duy trì, đôn đốc, giám sát và kiểm soát toàn thể cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh nội quy PCCC.
 Kiểm tra các vị trí, các nơi có nguy cơ cháy nổ cao.
 Làm sạch và tránh để những nguyên vật liệu dẫn cháy tại khu vực có nguy cơ gây hỏa hoạn.
 Kiểm tra và bảo quản thường xuyên thiết bị PCCC đề phòng trường hợp cấp thiết.
 Kiểm tra tổng thể, đồng thời báo cáo với ban lãnh đạo khi có sự cố.
 Thường xuyên tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC, hướng dẫn công nhân viên sử dụng thiết bị PCCC khi có sự cố.
b. Chữa cháy
Khi phát hiện ra sự cố cháy nổ tại mục tiêu, toàn bộ nhân viên bảo vệ tại các vị trí bước ngay vào trạng thái báo động và triển khai hành động một cách nhanh nhất. Trong những điều kiện cụ thể có thể hướng dẫn cán bộ, công nhân viên cùng chữa cháy hoặc di tản đến nơi an toàn.
2 13 1
* VAI TRÒ VÀ NHIỆM VỤ CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ TRONG PCCC
1. CÁC HÀNH ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN
 Thường xuyên đôn đốc công nhân viên có ý thức PCCC, có ý kiến ngay với chủ quản khi phát hiện thấy có nguy cơ mất an toàn.
 Tăng cường quan sát các khu vực trọng điểm (trạm điện, khu để vật tư, nhà ăn, nơi để phế phẩm, hóa phẩm,…) ngăn chặn những hành vi, việc làm có thể gây mất an toàn.
 Thường xuyên quan tâm, nắm bắt về chất lượng hoạt động của thiết bị PCCC (bình cứu hỏa, máy bơm, họng nước) báo cáo ngay cho đội trưởng để có đề xuất kịp thời với chủ quản.
2. HÀNH ĐỘNG KHI CÓ SỰ CỐ XẢY RA
a. Báo động
 Ngay khi phát hiện ra cháy nhân viên bảo vệ nhanh chóng phát tín hiệu báo động.
 Nhấn nút báo động nơi gần nhất hoặc dùng miệng hô lớn.
 Huy động tất cả cán bộ, nhân viên nhanh chóng cùng lực lượng bảo vệ tiến hành dập tắt đám cháy.
b. Xử lý sự cố
 Đối với nhân viên bảo vệ gần đám cháy nhất
 Ngay khi phát tín hiệu báo cháy, tiến hành dập tắt đám cháy nếu thấy có thể dập tắt được mà không gây nguy hiểm đến tính mạng.
 Xác định nhanh vị trí gốc lửa, huy động nhân viên nhà máy cùng phối hợp vào công tác chữa cháy bo gồm: cắt điện (nếu cần), dùng các thiết bị chữa cháy dập lửa,… cố gắng không để đám cháy có điều kiện lan rộng.
 Trong trường hợp cháy nổ có thương vong phải xác minh nhanh việc khả năng cháy nổ rộng hay không, tiến hành từng bước chữa cháy đã được đào tạo, xác định chất cháy để có cách sử dụng thiết bị chữa cháy cho phù hợp.
 Đối với nhân viên bảo vệ trực tại cổng ra vào
 Mở cửa cho các phương tiện nhanh chóng vào chữa cháy.
 Kiểm soát việc đưa người, hàng hóa, tài sản di tản ra ngoài.
 Tổ chức quan sát, phòng chống những đối tượng lợi dụng để đột nhập phá hoai, trộm cắp.
 Liên lạc, báo cáo chỉ huy phòng bảo vệ.
 Nếu xảy ra cháy lớn xin ý kiến đơn vị chủ quản sau đó gọi đội chữa cháy chuyên nghiệp 114.
Chú ý:
 Không để kẻ gian lợi dụng đưa tuồn tài sản ra ngoài.
 Đề phòng kẻ gian lợi dụng đột nhập mục tiêu.
 Đè phòng kẻ xấu lợi dụng phá hoại.
c. Sau khi xảy ra sự cố
 Bảo vệ hiện trường.
 Điều tra nguyên nhân.
 Tìm nhân chứng, vật chứng.
 Lập biên bản cần thiết báo cáo những nơi có liên quan.
 Dùng điện thoại liên lạc về nhà đội và các mục tiêu lân cận, các cấp lãnh đạo để kịp thời phối hợp.
 Tiến hành mọi công tác báo cáo bằng văn bản ngay sau sự cố xảy ra, cấp nào báo cáo cho cấp ấy, trưởng khu vực báo cáo trưởng phòng bảo vệ.

4 1
3. KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ PCCC VÀ CÁC CHẤT CHỮA CHÁY THÔNG DỤNG
+ CÁC CHẤT CHỮA CHÁY THÔNG DỤNG.

1. NƯỚC.
– là chất chữa cháy thông dụng, vì nó có sẵn trong thiên nhiên, sử dụng đơn giản và chữa được cho nhiều loại đám cháy.
– Dùng nước có 2 tác dụng.
1, nước có khả năng thu nhiệt lớn, có tác dụng làm lạnh
2. nước bốc hơi,( 1lit nước thành 1,720 lít hơi ) nên tạo thành màng ngăn oxy với vật cháy có tác dụng làm ngạt.
*. LƯU Ý. Không dùng nước chữa các đám cháy, như xăng, dầu, vì xăng dầu nhẹ hơn nước, không hòa tan trong nước lên gây cháy lan ra.
ớ những đám cháy có điện, phải ngắt điện mới chữa cháy bằng nước.
2.CÁT.
– Cát cũng chữa cháy như nước, cát để dùng chữa cháy rất phổ biến, vì cát sử dụng đơn giản, dễ kiếm và có hiệu quả đối với nhiều đám cháy.
– tác dụng chữa cháy của cát là làm ngạt và có khả năng ngừng trệ phản ứng cháy, đối với chất lỏng cháy, cát còn có tác dụng ngăn cháy lan ra, dùng cát đắp thành bờ.
– Để dùng cát chữa cháy, cần chứa cát thành bể, hố trước các kho, bố chí sẵn xẻng, xô, khi có cháy sử dụng được nhanh chóng.
3. BÌNH BỘT CHỮA CHÁY.
– Bột có tác dụng chữa các đám cháy chất lỏng, như xăng, dầu, vì bột nhẹ hơn nổi trên bề mặt chất cháy, liên kết tạo thành màng ngăn giữa chất cháy với oxy.
4. BÌNH KHÍ. Co2. – Co2 chữa cháy hiệu quả cao nhất ở các đám cháy trong buồng kín, máy móc và các thiết bị ,hồ sơ….chữa cháy về điện thế 380v trở xuống.
LƯU Ý. Nếu 380v trở lên phải có dụng cụ đề phòng, như đeo gang tay, đi ủng ( vì khí Co2 chưa lọc kỹ các tạp chất )
– Trọng lượng bình Co2 thông thường.
– 2kg =5,1kg 8s
– 3kg =7,3kg 8s
– 5kg =19kg 9s
– 7kg =21kg 12s
+ Cách sử dụng
– Đứng trên đầu gió. – rút chốt an toàn. – hướng loa vào gốc lửa, tầm phun xa hiệu quả nhất là 1,5m – Bóp liên tục cần xách tay cho khí thoát ra.
5- BÌNH BỘT KHÔ.
– bình bột có tính năng làm cách ly và làm loãng, vì tỷ trọng bột nặng hơn oxy không khí, nên khí phun vào vùng cháy nó đẩy oxy vùng cháy ra khu vục khác, cháy trong điều kiện thiếu oxy thì phản ứng cháy được kìm hãm.
– Bột khô dùng chữa cháy tất cả những đám cháy chất rắn, lỏng, khí hóa chất và chữa cháy các thiết bị điện thể dưới 50kv.
+ Cách sử dụng.
– rút chốt an toàn.
– hướng loa vào gốc lửa, tầm phun xa hiệu quả nhất 1,5m.
– đứng trên chiều gió.
– Bóp liên tục cần xách tay cho khí thoát ra.
– ký hiệu chất chữa cháy. ( ghi trên vỏ bình chữa cháy )
A. chữa cháy chất rắn ( như, gỗ,giấy,nhựa,bông,vải,sợi…)
B. Chữa cháy chất lỏng ( như, xăng,dầu, axeton, ancol….)
C. chữa cháy chất khí gồm ( metal, hydro, axetylen, poropan, buton..)
D. Chữa cháy kim loại, ( sắt, thép, nhôm, đồng, và các loại hộp kim..)
+ Với các loại bình bột ( abc ) dùng để dập hầu hết các loại đám cháy, chất rắn, lỏng, khí, + BÌNH ĐẨY. – Đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn, kéo vòi hướng dẫn bột ra, hướng lăng phun bột vào gốc lửa. – giật chốt an toàn [ kẹp chì ] kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất. – Cầm chặt lăng phun chọn thuận chiều gió và bóp cò bột xẽ phun ra. + LƯU Ý; – Khi phun phài đứng ờ đầu hướng gió, khi phun phài tắt hẳn đám cháy với ngừng . – Khi dập các đám cháy chất lỏng, phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng, đề phòng chúng bắn ra ngoài , cháy to hơn. – Hạn chế sử dụng bình để dập các đám cháy ngoài trời, nếu dùng, khi phun phải chọn đầu hướng gió, khoảng cách từ 4 tới 1,5m tùy theo loại binh, đề phòng bị bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa bình. – Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người trong phòng ra hết. – Phải dự trù lối thoát ra sau khi phun. * Trên đây là các chất chữa cháy thông dụng
+ THAO TÁC CƠ BẢN KHI CHỮA CHÁY.
1. bình tĩnh sử lý, đây là yếu tố quan trọng nhất trong pccc.
– xác định nhanh đám cháy, lựa chọn nhanh các giải pháp trong đâu, thứ tự các việc phải làm.
2. Báo động để mọi người biết bằng cách, hô hoán, đánh kẻng báo động, thông báo trực tiếp, thông báo qua loa truyền thanh, nhấn nút chuông báo cháy, thổi còi.
3. Ngắt điện khu vực cháy, cắt cầu giao, ngắt áp to mat, dùng dụng cụ như, kìm điện, ủng, gang cách điện, để cắt điên.
4. Báo cho lực lượng pccc chuyên nghiệp đến từ số điện thoại 114 theo mã vùng.
5. Sử dụng các phương tiện sẵn có để dập đám cháy, như bình bột, bình khí Co2, cát, chăn, nước,…
+ Trên đây là phương án xử lý phòng cháy chữa cháy, áp dụng cho từng vụ việc, Tuỳ theo tính chất vụ việc ở từng thời điểm mà phương án có thể thay đổi để đảm bảo an toàn hơn.
+ Cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét phương án này. Mọi chi tiết xin quý công ty vui lòng liên lạc trực tiếp với Công Ty TNHH DV Bảo Vệ Samurai theo danh bạ điện thoại sau:
Mr. Giang. 0974 871 098 ( Tổng Giám Đốc Công ty )
Trân trọng cám ơn!

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI

Tư vấn - 0934564898

Dịch vụ bảo vệ SAMURAI Dịch vụ bảo vệ SAMURAI
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI

Tư vấn - 0902117392

Dịch vụ bảo vệ SAMURAI Dịch vụ bảo vệ SAMURAI