Bảo Vệ Trường Học

Địa chỉ: Diện tích: Giá:
Bảo Vệ Trường Học
10.0 trên 10 được 9 bình chọn
PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ TRƯỜNG HỌC

 

IMG 20170920 181518 1 2

 

PHẦN 1: PHƯƠNG ÁN TỔNG QUÁT:

Hiểu được tầm quan trọng của công tác Bảo Vệ, mục tiêu của Bảo Vệ Samurai Việt Nam quyết không để tài sản của Trường Học bị thiệt hại, trộm cắp, cháy nổ, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà Trường ngày càng phát triển, uy tín càng cao.

– Công Ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Samurai Việt Nam kết hợp cùng ban Giám Đốc và Ban lãnh đạo Trường Nhà Trường , ban hành nội quy với những quy định chặt chẽ bắt buộc tất cả nhân viên, giáo viên, học sinh, sinh viên Nhà Trường phải tuyệt đối tuân hành.

   – Xác định là lực lượng Bảo Vệ chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc

   – Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy quy định của Nhà Trường đề ra

   – Đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự cho Nhà Trường trong mọi tình huống mà không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, các đối tác khách hàng của Nhà Trường.

 – Đảm bảo tài sản trang thiết bị, cơ sở vật chất không bị thất thoát do những người xấu hoặc kẻ gian tham ô lấy cắp.

– Luôn phòng ngừa và kịp thời ngăn chặn mọi sự việc xấu xảy ra đột xuất , như cháy nổ, phá hoại, an toàn lao động .

– Không để thiệt hại tài sản, cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của quý Nhà Trường ngày càng phát triển.

 Hiện tại xuất hiện nhiều phần tử xấu trong xã hội đã gây không ít lo âu cho các học sịnh, sinh viên, các bậc cha mẹ cũng như các thầy cô giáo trong trường, Nắm được tâm lý cũng như yêu cầu cần thiết phải bảo vệ những tài năng tương lai của đất nước, những giáo viên mang tri thức đến cho các thế hệ cùng những trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường. Vì thế, chúng tôi cho ra đời dịch vụ bảo vệ trường học nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các sinh viên, các thầy cô giáo để tất cả cùng yên tâm học tập và giảng dạy.  

Bên cạnh những phần tử xấu của xã hội, ẩu đả trong trường học ngày càng trở nên nở rộ hơn. Điều đó làm cho các học sinh, sinh viên hoang mang, lo sợ, đó cũng chính là nổi lo, bức xúc của các bậc phụ huynh và nhà trường. Đội ngũ nhân viên bảo vệ của chúng tôi, không chỉ được huấn luyện về kỹ năng, chuyên môn cần thiết mà còn được trang bị thêm kiến thức tâm lý trường học, để từ đó hòa giải, cũng như giải quyết những khuất tất của các sinh viên, tránh những xung đột, ẩu đả, bạo lực với nhau.

Song song với việc bảo vệ các em học sinh sinh viên, giáo viên trong trường là những trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường cũng được bảo vệ một cách an toàn 24/24h. Đội ngũ nhân viên bảo vệ luôn luôn túc trực, luân phiên nhau canh gác, tuần tra các điểm trọng yếu, góc khuất, để bảo đảm an toàn.

 1. PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ, PHÒNG CHỐNG TRỘM CẮP VÀ PHÁ HOẠI.

– Nhà Trường là một trong những mô rộng lớn về tài sản và con người, có rất nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, vấn đề đảm bảo an ninh khá phức tạp, nên kẻ gian dễ lợi dụng để trộm cắp và phá hoại. Vì vậy công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp và phá hoại hệ thống tài sản tại trường đại học là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.                                         

– Để đạt được công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp và phá hoại tài sản tại trường một cách tối ưu nhất, lực lượng Bảo Vệ Samurai Việt Nam luôn thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo từ Ban chỉ huy, Ban Quản lý nhà trường và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý và giải quyết tất cả vụ việc liên quan đến công tác bảo vệ xảy ra tại trường.

–  Hướng dẫn cho lực lượng bảo vệ hiểu biết rõ về tính chất cũng như kết cấu của nhà trường.                                                                                                             

– Bố trí lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp có kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

 – Thực hiện tuần tra canh gác nghiêm ngặt, đúng vị trí đã được phân công nhiệm vụ.

 – Nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh cấp trên.                                                     

– Nắm rõ tất cả số lượng giáo viên, học sinh sinh viên, trong nhà Trường.                       

 – Lập biên bản xử lý tất cả các trường hợp vi phạm, gây rối an ninh, trộm cắp và phá hoại.                                                                                                                                

– Ghi chép cập nhật, lưu giữ sổ sách, tài liệu đầy đủ, rõ ràng, chính xác.       

– Báo cáo đầy đủ trung thực các nội dung công việc hằng ngày.                         

  -Thực hiện chào điều lệnh khi các lãnh đạo, giáo viên, ban chỉ huy và khách đến công  tác.                                                                                                    

-. Luôn đảm bảo an ninh tại khu vực đảm nhiệm.                                                  

 – Hướng dẫn, nhắc nhở tất cả mọi người thực hiện nghiêm chỉnh nội qui trong trường.                                                                                                             

 – Nhanh chóng phối hợp với các vị trí hoặc bộ phận khác khi có yêu cầu. Xử lý kịp thời tất cả các sự cố có thể xảy ra tại khu vực đảm nhiệm, cũng như trong phạm vi trường học.                                                                                 

– Báo báo kịp thời cho Cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền để kết hợp giải quyết tất cả các vụ việc, nếu xẩy ra tại khu vực đảm nhiệm.            

 – Đề cao cảnh giác, ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng lợi dụng trà trộn đột nhập vào trường đại học để gây rối an ninh, trộm cắp và phá hoại tài sản.

– Thực hiện nghiêm chỉnh Nội Quy trường học, nội quy Công ty bảo vệ Samurai Việt Nam.

III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ:

 1. Do tình hình thực tế nhà trường đang hoạt động dậy học Vì vậy với việc bố trí nhân viên Bảo vệ trực ban ngày và bảo vệ trực ca đêm, bảo vệ cần tăng cường vào những giờ cao điểm như giờ học sinh, sinh viên vào học và giờ học sinh sinh viên ra về, thì nhân viên Bảo Vệ phải thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:
 2. Thường xuyên tuần tra canh gác, kiểm tra chặt chẽ hệ thống điện, các loại tài sản máy móc thiết bị, vật tư tại vị trí được giao, Chú trọng kiểm soát khu vực cổng ra vào, khu vực văn phòng, Cửa sổ của các phòng ban, lớp học….đó là những điểm kẻ gian dễ tẩu tán tài sản.
 3. Giám sát, kiểm tra khoanh vùng khu vực làm việc, khu vực dễ bị trộm cắp, các khu vực cấm, khu vực nguy hiểm…nghiêm cấm những người không có trách nhiệm lui tới khu vực này.
 4. Tuần tra, giám sát, Ngăn chặn và giải tán ngay khi những người có dấu hiệu tụ tập ngồi chơi, đánh bài, nhậu nhẹt, đánh nhau gây mất trật tự trong khu vực nhà trường. Nắm bắt thời gian học sinh, sinh viên vào học, nghỉ giữa giờ và nghỉ ăn cơm, giờ tan học, để có biện pháp quản lý.
 5. Luôn đảm bảo an ninh và an toàn tài sản tại khu vực đảm nhiệm.
 6. Đề cao cảnh giác phát hiện phối hợp xử lý kịp thời khi có kẻ gian rình rập hoặc đột nhập vào trường học trộm cắp tài sản.
 7. Nắm bắt và xử lí kịp thời các thông tin về việc thông đồng bên trong và bên ngoài để trộm cắp,phá hoại tài sản.
 8. Nhắc nhở hướng dẫn mọi người thực hiện nội qui nhà trường, nội quy an toàn lao động, phòng chống cháy nổ.
 9. Đứng nghiêm chào điều lệnh khi cán bộ nhà trường và ban chỉ huy đến vị trí.
 10. Nhanh chóng phối hợp xử lý kịp thời các sự cố khi có yêu cầu nhưng vẫn đảm bảo an toàn khu vực đảm nhiệm.
 11. Thực hiện nghiêm chỉnh nội quy nhà trường, nội quy Công ty bảo vệ Samurai Việt Nam đề ra.
 12. Báo báo kịp thời cho Cơ Quan Chức Năng, các cấp có thẩm quyền để kết hợp giải quyết tất cả các vụ việc, nếu xẩy ra tại khu vực đảm nhiệm.
 13. Ghi chép tình hình an ninh tại khu vực tuần tra, hệ thống pccc, đèn chiếu sáng, khu vực tường rào. Nếu có sự cố hư hỏng thì bảo vệ phải báo cáo ngay cho người quản lý của chủ quản biết để khắc phục.
 14. Ghi chép, lưu giữ tất cả các loại giấy tờ có liên quan đến công tác bảo vệ.
 15. Giữ thông suốt liên lạc với các vị trí, ban Chỉ huy, Phòng Nghiệp Vụ Bảo vệ.

IMG 20170920 181626 2

– Cung cấp thông tin cho lực lượng công an  nắm tình hình, lên danh sách những sinh viên cá biệt, có quan hệ giao lưu không lành mạnh với các đối tượng hình sự, đối tượng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội để có biện pháp giáo dục hợp lý. Đối với những sinh viên vi phạm đã giáo dục nhiều lần nhưng không sửa chữa và tiếp tục có biểu hiện liên quan đến tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, vi phạm pháp luật cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc.

– Cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tăng cường công tác đảm bảo ANTT khu vực xung quanh trường học, Tăng cường kiểm tra, không để cho sinh viên thực hiện các hành vi vi phạm kỷ luật nhà trường.

– Thực hiện tốt công tác tuần tra kiểm soát ANTT quanh trường học, triệt xóa các điểm thanh thiếu niên hư hỏng tụ tập gây rối trật tự công cộng, ATGT; ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp chặn đường xin đểu sinh viên, đánh sinh viên…bảo vệ các em khỏi bị những đối tượng xấu lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật, tạo môi trường an toàn cho sinh viên khi đến trường.

 Một, tấn công hoạt động tội phạm xâm hại giáo viên và học sinh sinh viên. Đối với các vụ án đã phát sinh phải phá án nhanh trong thời hạn cụ thể; nhanh chóng bắt giữ nghi phạm và thủ phạm bỏ trốn. Chủ động thương lượng với các cơ quan kiểm sát và tòa án để thực hiện phương châm “bắt nhanh, khởi tố nhanh, xét xử nhanh, kết án nhanh”.                                                          

Hai, tăng cường công tác đề phòng. Công an địa phương phối hợp với ban ngành giáo dục lập mạng lưới giám sát và kiểm tra nguy cơ tiềm ẩn trong trường học. Bố trí tuần tra, nhất là giờ cao điểm vào học và tan học, chú ý các tụ điểm trị an phức tạp quanh trường học. Hỗ trợ nhà trường cơ chế giám sát ra vào trường, lắp máy ghi hình và hệ thống báo động. Tuyên truyền ý thức tự bảo vệ bản thân cho sinh viên.

Ba, chỉnh đốn trật tự trị an trường học và khu vực dân cư quanh trường học. Siết chặt quản lý các khu vực phức tạp như dân ngoại tỉnh, nhà cho thuê, nhà nghỉ, quán Internet, nơi vui chơi giải trí…; đồng thời nghiêm cấm các hành vi xã hội tiêu cực như kinh doanh trái phép, xây dựng trái phép, mại dâm, đánh bạc, chích hút quanh trường học.

Bốn, giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp xã hội và quản lý các hàng hóa nguy hiểm xung quanh trường học.

1V: PHƯỚNG ÁN XỬ LÝ MỘT SỐ TÌNH HUỐNG

a/ Phát hiện kẻ gian đột nhập vào nhà trường .

–         Bảo vệ liên lạc với các vị trí khác bằng bộ đàm cùng phối hợp truy bắt đối tượng trộm cắp.

–         Bí mật theo dõi, bắt quả tang, tạm giữ tan vật (nếu có).

–         Tổ chức khám xét đối tượng, dùng biện pháp nghiệp vụ đưa đối tượng về phòng an ninh, bảo vệ để khai thác thông tin.

–         Lập biên bản sự việc, báo cáo Ban Quản lý nhà trường. Tùy theo tính chất vụ việc để giải quyết nội bộ hay bàn giao cơ quan công an xử lý.

b/Phát hiện xe mang hàng hóa ra vào bất hợp pháp.

–         Kiểm tra lượng hàng hóa mang ra.

–         Kiểm tra số lượng chủng loại hàng hóa mang ra.

–         Giữ xe và số lượng  hàng hóa mang theo, thông báo với quản lý Nhà Trường để xử lý sự việc.

–         Làm báo  cáo tường trình sự việc cho BQL Nhà Trường

c/ Khi xảy ra đình công – Gây bạo loạn.

–         Bảo vệ báo cáo ngay cho BQL Nhà Trường, ban lãnh đạo Bảo Vệ Samurai Việt Nam để xin ý kiến.

–         Đóng cữa không cho những người bạo loạn xâm nhập vào nhà trường

–         Bảo đảm an toàn cho BQL, giáo viên, học sinh sinh viên Nhà Trường, không để kẻ xấu hành hung.

–         Nếu vụ việc có biểu hiện quá khích gay mất ANTT có chiều hướng nghiêm trọng thì bảo vệ báo cho công an phường gần nhất.

–         Lập biên bản báo cáo sự việc cho Nhà Trường và Ban Giám Đốc Công Ty Bảo Vệ Samurai Việt Nam

d/ Phát hiện cán bộ CNV, giáo viên làm việc tại trường mang tài sản Công ty ra ngoài bất hợp pháp thì:

–         Bảo vệ giữ lại không cho ra cổng

–         Khám xét người theo qui định

–         Lập biên bản sự việc, tạm giữ tan vật (nếu có).

–         Báo cho BQL Nhà Trường biết và xin ý kiến chỉ đạo.

e/ Phát hiện đối tượng đột nhập rào vào mụ tiêu:

–         Bí mật, bình tỉnh theo dõi đối tượng.

–         Thôn tin nhanh cho các đồng nghiệp khác hỗ trợ.

–         Khi thấy thuận tiện nhất thì tri hô bắt giữ đối tượng.

–         Tước hết vũ khí rồi đưa về phòng bảo vệ lay lời khai.

–         Lập biên bản và báo cáo Ban Giám Đốc xin ý kiến chỉ đạo.

f/ Khi xảy ra tai nạn lao động.

–         Tổ chức sơ cứu thương cho người bị nạn

–         Báo cho BQL Nhà Trường biết.

–         Đưa người bị nạn đến trung tâm cấp cứu gần nhất.

–         Lập biên bản báo cáo sự việc, biên bản tai nạn lao động

g/ Khi xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau giữa các nhân viên Công ty.

–         Can ngăn không cho tiếp tục đánh nhau.

–         Dùng biện pháp hòa giải để khuyên ngăn.

–         Báo cáo cho BQL Nhà Trường để biết cách xữ lý.

–         Báo cáo cho công an phường nơi gần nhất để được hỗ trợ nếu cần thiết.

–         Lập báo cáo bằng văn bàn cho BQL Nhà Trường

 bv111 2

V: PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Nhân viên Bảo Vệ Samurai Việt Nam xác định phòng cháy chữa cháy là một trong những vấn đề rất quan trọng trong công tác Bảo vệ an toàn tài sản cho Trường học

Công tác phòng cháy chữa cháy được thực hiện theo phương châm “Tích cực phòng ngừa không để nạn cháy xảy ra, nếu không may xảy ra sẵn sàng cứu chữa kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Tích cực phòng ngừa, tổ chức thường xuyên luyện tập PCCC, thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị PCCC, kịp thời đề xuất trang bị đầy đủ các thiết bị và có phương án kế hoạch phù hợp với từng giai đoạn hoạt động của nhà trường.

 1. Phòng cháy.

Phòng bảo vệ công ty bảo vệ Samurai Việt Nam đề xuất tới ban lãnh đạo nhà trường lập ban PCCC tai nhà trường bao gồm đội trưởng, nhân viên bảo vệ, các giáo viên, các bộ phận văn phòng, nhân sự, soạn thời gian biểu, phân công trách nhiệm, đào tạo, diễn tập cho ban PCCC  học tập định kì và diễn tập PCCC.

Tuyên truyền cho toàn bộ, giáo viên, sinh viên, nhân viên về công tác PCCC.

Giám sát cán bộ giáo viên, sinh viên nhà trường thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về PCCC.

Các vị kiểm tra các trang thiết bị PCCC khu vực trường học bao gồm số lượng và chất lượng hàng tuần.

Kiểm tra tổng thể đồng thời báo cáo Ban Lãnh Đạo nhà trường mỗi tháng một lần.

bv 12 2pccc11 4

 1. Chữa cháy.

Khi phát hiện ra sự cố cháy nổ tại Mục tiêu, Bảo vệ phải tri hô cho mọi người biết đồng thời báo cho cứu hộ 114, toàn bộ nhân viên bảo vệ tại các vị trí bước ngay vào trạng thái báo động và triển khai hành động một cách nhanh nhất, nhanh chóng xử lý khắc phục ngay đám cháy, không để đám cháy có điều kiện lan rộng.

Phát huy hết mọi khả năng, năng lực của mình. gan dạ, dũng cảm và sử dụng có hiệu quả các phương tiện PCCC sẵn có tại trường học

Ngay khi phát hiện ra cháy nếu có thể dập tắt ngay được mà không nguy hiểm tới tính mạng thì nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Kêu gọi một số nhân viên các Mục tiêu lân cận hỗ trợ việc chữa cháy, hướng dẫn cho khách hàng ra cửa thoát hiểm, thông báo cho giáo viên, sinh viên bình tĩnh không hoảng loạn mà cùng huy động dập tắt ngay đám cháy càng sớm càng tốt, cố gắng không để đám cháy có điều kiện lan rộng.

Trong trường hợp cháy nổ, có thương vong phải xác định nhanh việc có khả năng cháy nổ lan rộng hay không. Nếu việc chữa cháy để hạn chế tuyệt đối được việc cháy nổ tiếp theo thì tiến hành chữa cháy ngay, Trường hợp khác phải nhanh chóng cứu ngay người bị thương.

Nhanh chóng dùng bộ đàm thông báo cho các vị trí, kêu gọi lực lượng nhân viên đang nghỉ, và các lực lượng khác tăng cường.

Tổ chức đội hình chữa cháy. Xác định chất cháy, để có cách sử dụng thiết bị chữa cháy cho phù hợp.

Gọi báo chỉ huy Phòng Bảo vệ                                                                                                                     

Tổ chức vận chuyển hàng hoá tài sản, cứu người bị nạn sơ cứu và chuyển người bị thương ra vị trí an toàn.

Chú ý:

Không để kẻ gian lợi dụng đưa tuồn tài sản ra ngoài.

Đề phòng kẻ gian lợi dụng đột nhập vào trong trường học

Đề phòng kẻ xấu lợi dụng phá hoại .

 1. Sau khi xảy ra sự cố

+ Bảo vệ hiện trường.

+ Điều tra nguyên nhân.

+ Tìm nhân chứng, vật chứng.

+ Lập những biên bản cần thiết, báo cáo tới những nơi liên quan.

+ Trên đây là phương án Bảo Vệ  Trường Học do phòng nghiệp vụ Công Ty TNHH DV Bảo Vệ Samurai Việt Nam soạn thảo, trong quá trình làm việc chúng tôi sẽ bổ sung chi tiết đầy đủ để phương án Bảo Vệ được hoàn chỉnh và chính xác hơn.

+ Cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét phương án này. Mọi chi tiết xin quý công ty vui lòng liên lạc trực tiếp với Công Ty TNHH DV Bảo Vệ Samurai theo danh bạ điện thoại sau:

Mr. Giang. 0974 871 098 ( Tổng Giám Đốc Công ty )

Trân trọng cám ơn!

 

 

 

 

 

Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi
Luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI

Tư vấn - 0934564898

Dịch vụ bảo vệ SAMURAI Dịch vụ bảo vệ SAMURAI
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI
Dịch vụ bảo vệ SAMURAI

Tư vấn - 0902117392

Dịch vụ bảo vệ SAMURAI Dịch vụ bảo vệ SAMURAI